DỊCH VỤ TƯ VẤN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

Date2019-03-04 00:00:00

DỊCH VỤ TƯ VẤN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI

Khái niệm Nhượng quyền thương mại được hình thành từ thế kỷ thứ 19. Kể từ đó đến nay, hình thức này không ngừng mở rộng và phát huy tính hiệu quả trong kinh doanh. Nhượng quyền thương mại cùng với một số hình thức kinh doanh khác đã tạo nên bức tranh sôi động của nền kinh tế Thế giới. Cùng với sự phát triển đó, ở nước ta, hoạt động nhượng quyền thương mại trong những năm gần đây cũng bắt đầu trở nên phổ biến khi có nhiều thương hiệu nước ngoài đặt chân vào thị trường Việt Nam, đồng thời một số thương hiệu nội địa cũng được các công ty nước ngoài quan tâm.

Pháp luật đã có những quy định chặt chẽ về điều kiện và trình tự thủ tục tiến hành các hoạt động nhượng quyền. Tuy nhiên, những quy định đó, phần nào còn có những điểm bất hợp lý dẫn đến việc hạn chế sự thành lập và duy trì hoạt động nhượng quyền của thương nhân tại Việt Nam.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Luật Sư Riêng với đội ngũ luật sư tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, trân trọng gửi đến Quý Khách Dịch vụ tư vấn Nhượng quyền thương mại chất lượng, hiệu quả và an toàn. Đến với Luật Sư Riêng, khách hàng sẽ được bảo đảm tối đa quyền lợi của mình khi tham gia “Nhượng quyền thương mại”

1.   Dịch vụ tư vấn nhượng quyền thương mại:

 • Tư vấn các khía cạnh pháp lý về hoạt động phân phối dưới hình thức nhượng quyền thương mại.
 • Tư vấn các khía cạnh pháp lý đối với các vấn đề liên quan đến hoạt động nhượng quyền thương mại trong nước, nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt Nam và từ Việt Nam ra nước ngoài, đặc biệt lưu ý với khách hàng các khía cạnh pháp lý liên quan đến pháp luật thương mại, pháp luật canh tranh, pháp luật hợp đồng và pháp luật về sở hữu trí tuệ.
 • Tư vấn và làm việc với đối tác nước ngoài trong lĩnh vực phân phối dưới hình thức nhượng quyền thương mại.
 • Tư vấn đăng ký kinh doanh và thành lập doanh nghiệp để thực hiện hoạt động nhượng quyền thương mại.
 • Tham gia soạn thảo, sửa đổi, bổ sung, khuyến nghị các rủi ro, đề xuất giải pháp, hỗ trợ tham gia đàm phán ký kết hợp đồng
 • Tham gia đàm phán hợp đồng nhượng quyền và triển khai hệ thống.
 • Tư vấn về soạn thảo hồ sơ đăng ký nhượng quyền thương mại.
 • Tiến hành thủ tục dịch vụ dịch thuật, công chứng, chứng thực các tài liệu phục vụ cho việc đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại tại Việt Nam.
 • Tiến hành thủ tục đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại theo ủy quyền của khách hàng tại Sở Công Thương và Bộ Công Thương
 • Tiến hành thủ tục đăng ký bổ sung, đăng ký điều chỉnh thông tin nhượng quyền thượng mại khi hoạt động nhượng quyền được triển khai.

2.   Hồ sơ cần chuẩn bị đăng ký nhượng quyền thương mại:

 • Báo cáo tài chính đã được kiểm toán trong 01 năm gần nhất;
 • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ Việt Nam ra nước ngoài; bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt nam;
 • Bản sao có công chứng văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài trong trường hợp có chuyển giao quyền sử dụng các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ;
 • Giấy tờ chứng minh sự chấp thuận về việc cho phép nhượng quyền lại của bên nhượng quyền ban đầu trong trường hợp thương nhân đăng ký hoạt động nhượng quyền là bên nhượng quyền thứ cấp.

Tin liên quan

Ý kiến phản hồi -
Tên của bạn
Điện thoại
Email
Địa chỉ